Thủ tục xin cấp visa tại sân bay Tân Sơn Nhất

1. Những tài liệu cần chuẩn bị trước khi bay tới Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất.

–          Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;

–          Hộ chiếu không bị rách nát hoặc bị mờ số.

–          Bạn phải có một công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phê duyệt cho phép bạn nhập cảnh và nhận visa tại sân bay quốc tế tại Việt Nam.

Công văn này được cấp được Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp do một trong những cá nhân tổ chức sau bảo lãnh:

+ Do thân nhân của người nước ngoài tại Việt Nam bảo lãnh

+ Do một công ty hoặc một tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh với mục đích thương mại, công tác, nghiên cứu thị trường …….

+ Do một công ty du lịch bảo lãnh với mục đích thăm quan du lịch Việt Nam

Lưu ý: Trường hợp vào Việt Nam do miễn thị thực thì không yêu cầu công văn nhập cảnh. Công dân một số nước được miễn thị thực Việt Nam như các nước trong khối Asian, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Thụy Điển ….

2. Người nước ngoài cần  làm thủ tục gì để xin được visa tại sân bay Tân Sơn Nhất.

–          Xuất trình hộ chiếu;

–          Xuất trình công văn nhập cảnh (Bản coppy in trên khổ giấy A4)

–          Điền vào form mẫu theo hướng dẫn của Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tại sân bay.

–          Nộp lệ phí visa tại sân bay theo quy định, visa loại 01 tháng là 25$ và 03 tháng là 50$.(Tiền thanh toán là tiền Việt Nam hoặc USD)

Lưu ý: Tại sân bay quốc tế của Việt Nam người nước ngoài phải thực hiện theo sự hướng dẫn của cán bộ xuất nhập cảnh tại sân bay để làm thủ tục xin visa thuận lợi

481 Lượt xem