[Thủ tục] – Thủ tục xin nhập cảnh vào Việt Nam

 

Du khách vào Việt Nam cần phải có thủ tục nhập cảnh. Thị thực nhập cảnh được cấp tại các cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài. Trường hợp không có cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam tại nước sở tại, du khách có thể được cấp visa tại cửa khẩu nhưng phải có giấy mời của cơ quan đại diện có thẩm quyền ở Việt Nam hoặc đi du lịch theo tour do các công ty Lữ hành quốc tế của Việt Nam tổ chức.Những giấy tờ bao gồm:
– Đơn xin nhập cảnh theo mẫu in sẵn (mẫu đơn có thể thay đổi tuỳ theo cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài). Có hai mẫu đơn: một mẫu cho người nước ngoài và một mẫu cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Khách cần phải khai đầy đủ, chính xác các mục yêu cầu.
– Hai ảnh cỡ 4×6 hoặc 3×4.
– Hộ chiếu gốc
– Phí cấp thị thực.
Đơn và ảnh khách gửi cho cơ quan đại diện ngoại giao hoặc cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoàimà khách thấy thuận tiện nhất. Nếu khách yêu cầu, kết quả có thể gửi trả bằng đường bưu điện (khách cần cung cấp phong bì có dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận).
Việc xin thị thực thuận tiên hơn khi khách đi du lịch thông qua một công ty du lịch lữ hành quốc tế của Việt Nam. Các thông tin khách cần cung cấp cho công ty du lịch bao gồm:
1.Họ, tên đầy đủ
2.Ngày và nơi sinh
3.Quốc tịch
4.Chức vụ
5.Số hộ chiếu
6.Ngày đến, ngày đi
7.Dự định nhận thị thực tại cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự quán của Việt Nam tại nước nào
Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài, một số thông tin cần bổ sung thêm: năm và lí do rời Việt Nam, phương tiện rời Việt Nam, tên và địa chỉ người thân tại Việt Nam, quan hệ với người thân tại Việt Nam.

519 Lượt xem